Dự Án Nhà Máy Điện Mặt Trời Xuân Thiện


Dự án Description

Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện – Ea Súp có công suất 600MW/831MWp được xem là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á đã chính thức hoà vào lưới điện quốc gia.

Huyện Ea Súp – Điều kiện thời tiết tại đây rất khắc nghiệt “mưa dễ ngập, nắng thiếu nước” khó khăn trong việc chăn nuôi canh tác. Việc được lựa chọn để trở thành địa điểm xây dựng nhà máy điện mặt trời được xem là bước đi dúng đắn và có chiến lược của bộ máy lãnh đạo.

Được biết cụm nhà máy Điện mặt trời Xuân Thiện EA Súp được triển khai trên khu đất tổng diện tích khoảng 4.180ha, do Bộ Quốc phòng bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk để thu hút đầu tư các dự án điện mặt trời.

Nhà máy với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, điện lượng 1,5 tỷ kWh/năm. Với gần 2 triệu tấm pin mặt trời, trạm biến áp 500 kV/1.200 MVA và 22,2 km đường dây 500 kV.

Khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động đã giải quyết được hàng nghìn việc làm và đóng góp vào ngân sách quốc gia hàng trăm tỉ đồng trong thời gian dịch bệnh Covid bùng phát.

Trước măt giai đoạn 1 hoàn thành với công suất 600MWac tương đương 831 MWp. Theo đánh giá, đây là một trong những dự án điện mặt trời có công suất lớn nhất khu vực Đông Nam Á, bao gồm 22,2km đường dây 500kV và trạm biến áp 500kV/1200MVA.

Theo kế hoạch, từ đầu năm 2021, Tập đoàn Xuân Thiện sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2, với 1.400 MW điện mặt trời tại xã Ia Rvê – huyện Ea Súp. Ngoài ra, Tập đoàn Xuân Thiện dự kiến đầu tư thêm 5.000 MW điện gió.

dự án nhà máy điện mặt trời xuân thiệnDự án nhà máy điện mặt trời xuân thiện

 

 

Dự án Details
  • Client:

    Điện mặt trời Xuân Thiện

  • Location:

    Huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk