An Đạt Phát trong tôi

Đà Nẵng, ngày 25 tháng 9 năm 2021  

Tác phẩm dự thi: AN ĐẠT PHÁT TRONG TÔI  

Tác giả: Hoàng Quảng Văn  

Số điện thoại: 0905 8** 883  

Email: hoangvan.hv@gmail.com 

Đơn vị: Bô phận kỹ thuật, Công ty CP ĐT An Đạt Phát Miền Trung 

Địa chỉ liên hệ: *****, Liên Chiểu, Đà Nẵng  

 

Có ai đó đã nói rằng: “Hạnh phúc là một hành trình, chứ không phải đích đến”.  

Với tôi, trong hành trình ấy, có một nơi được gọi là hạnh phúc, đó là ngôi nhà An Đạt  Phát thân yêu. Gần 15 tháng gắn bó với Công ty, thời gian không dài nhưng cũng đủ để  tôi cảm nhận được ngọn lửa yêu thương, tinh thần đoàn kết của gia đình An Đạt Phát. Và  tinh thần ấy càng thể hiện rõ nét hơn khi chúng ta đang phải sống chung với dịch bệnh  Covid-19 đầy khó khăn và thử thách.  

Trở về với những ngày đầu tháng 7 năm trước, Tôi, dù đã có nhiều năm làm kỹ  thuật nhưng đó là lần đầu tiên tiếp xúc với công nghệ kỹ thuật ngành nhựa. Ngày đầu vào  làm công ty, có lẽ ấn tượng nhất với tôi là không khí và tinh thần làm việc của mọi người.  Nhìn những cuộn ống nối đuôi nhau lên xe, những đoàn xe xếp dài, những công nhân  hăng say làm việc… lòng thấy náo nức lắm. Muốn được hòa mình vào không khí đó, và  muốn được là một phần của nhịp sống ấy. Với sự hướng dẫn của ban lãnh đạo, những  chia sẻ của anh em kỹ thuật, tôi đã hòa nhập nhanh chóng với công việc, và không biết từ  lúc nào, tôi đã xem đây như là ngôi nhà thứ 2 của mình.  

Ngày đó, thời điểm mùa hè nóng như đổ lửa, đó cũng là thời điểm lý tưởng trong  năm để thi công các công trình, để kịp tiến độ trước mùa mưa. Hòa chung với không khí  hối hả nơi công trường, bên cạnh các bạn kinh doanh chạy khắp các nẻo đường gặp gỡ  đối tác, đàm phán chốt đơn.., bộ phận sản xuất cũng làm việc hết công suất không quản  ngày đêm, để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng được số lượng, tiến độ thỏa mãn sự kỳ vọng của khách hàng. Đó là những ngày “lệnh sản xuất” ngập bàn, máy  thì chạy “full” line, mọi người phải tăng ca thay khuôn, lấy ống cho kịp xe đi.. dù cũng có  lúc mệt nhọc nhưng ánh mắt ai cũng ánh lên niềm hân hoan, vui vẻ. Nhìn những cuộn  ống rời khuôn với những đường gân đều mịn, đẹp, sáng bóng, lòng thấy dâng lên một  niềm vui khó tả, như nhìn những đứa con mình chào đời. Rồi đây, những cuộn ống ấy sẽ  đi đến mọi công trình, mọi miền đất nước góp phần xây dựng tương lai tươi đẹp hơn, đưa  ống nhựa xoắn Ospen lên một tầm cao mới.  

Xuyên suốt trong quá trình hình thành và hoạt động, kim chỉ nam trong mọi hoạt  động của Công ty là lấy con người làm yêu tố trung tâm, là giá trị cốt lõi. Với mong  muốn Công ty luôn là điểm đến của mọi nhân tài tiềm năng và là điểm dừng chân của  những nhân tài có tham vọng. Bởi vậy, mọi quyết định, chính sách của Ban Giám Đốc  đều xoay quanh mỗi nhân viên, đặt quyền lợi của nhân viên lên đầu. Điều đó để thúc đẩy  và làm động lực để mọi người thể hiện hết nội lực bên trong, hoàn thiện và phát triển bản  thân nhiều hơn. Với phương châm “Công ty là nhà, mọi thành viên là chủ, đồng nghiệp là  anh chị em”, mỗi ngày đi làm với tôi như là đang làm cho mình trong chính ngôi nhà của  mình. Luôn mong muốn thể hiện hết sức mình để đáp ứng với niềm tin mà công ty dành  cho.  

Về Công ty, đó là những chính sách chăm lo chu đáo cho mỗi công nhân viên. Cứ  mỗi dịp lễ tết, BGĐ lại lo qua cáp, tranh luận những món quà chất lượng tốt nhất, ý nghĩa  nhất gửi đến nhân viên và khách hàng. Đó cũng là nét văn hóa còn và sẽ lưu ý mãi từ khi  công ty thành lập. Hằng năm, Cty có tổ chức những hội nghị khách hàng ở Đà Nẵng,  Nghệ An, và nhiều nơi khác.., và nó trở thành một truyền thống không thể thiếu cho đến  bây giờ. Điều đó thể hiện rằng mình trân trọng những sản phẩm do mình làm ra, thì cũng  rất trân trọng những ai đã ủng hộ và sử dụng sản phẩm của mình. Luôn tìm hiểu nhu cầu  của khách hàng để tư vấn các sản phẩm dịch vụ tốt nhất đáp ứng lòng mong đợi của  khách hàng. Tập trung mọi nguồn lực để phục vụ khách hàng, điều đó thể hiện qua từng  hành động dù là nhỏ nhất.  

Tôi may mắn khi năm vừa rồi được dự buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty. Một  buổi lễ tuy đơn giản, ấm cúng nhưng đã thể hiện được một không khí gia đình, một tình  thần “An Đạt Phát”, luôn đoàn kết, vui vẻ từ lãnh đạo đến nhân viên. Qua những chia sẽ  của BGĐ, tôi thấy được tâm huyết của các anh chị lãnh đạo dành cho Công ty, cũng như  biết được những khó khăn, vất vả đã trải qua để có Công ty như ngày hôm nay. Hiểu được những định hướng, tâm tư nguyện vọng đó, là một kỹ thuật kiêm mảng chất lượng  của Công ty, tôi biết rằng chất lượng sản phẩm là yếu tố then tốt, mang ý nghĩa sống còn  với sự phát triển của Công ty. Do vậy, tôi và bộ phận kỹ thuật nói chung luôn nỗ lực làm  việc với tất cả những gì có thể, không ngừng cải tiến máy móc, hoàn thiện các quy trình  quản lý sản xuất, chất lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Góp phần đưa An Đạt Phát thành  một trong những đầu tàu trong ngành ống nhựa.  

Năm nay, với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 chưa từng có trong nhân loại,  bức tranh kinh tế toàn cầu đầy những mảng tối, và công ty chúng ta cũng không nằm  ngoài sự ảnh hưởng đó. Áp dụng các biện pháp vừa phòng chống dịch vừa sản xuất, công  ty đã thực phương châm 3 tại chỗ theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Hình ảnh  nhân viên nhà máy từ kỹ thuật, nhân viên kho đến công nhân đeo từng ba lô lên công ty  mang lại một cảm xúc khó tả, vừa mừng vừa lo. Mừng vì trong hoàn cảnh khó khăn ấy,  với sự nỗ lực của Công ty, mọi người vẫn có việc làm để ổn định cuộc sống cá nhân, bên  cạnh đó cũng có nhiều trăn trở lo lắng, sơ dịch mạnh hơn, đơn hàng giảm, vận chuyển  không thông.., mọi người cứ vậy động viên nhau cùng vượt qua mấy tuần vất vả. Những  ngày tháng đó, làm chung, ăn chung, ngủ chung.. sẽ là những kỷ niệm đẹp, là ký ức khó  quên trong mỗi đời người.  

Trước đây, có bao giờ ta nghĩ một trận đá bóng tan ca “chiều thứ 4”, một bữa “lai  rai” mỗi chiều thứ 7, hay chỉ đơn giản là một ly cà phê vào mỗi sáng chủ nhật.. lại khó  như bây giờ? Nhưng cuộc sống thì luôn như vậy, có lúc thăng lúc trầm, chúng ta phải  chấp nhận và vượt qua nó. Như trong “Mùa lạc”, Nguyễn Khải đã từng viết: “Sự sống  nảy sinh từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hy sinh gian khổ, ở đời này không có  con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để vượt qua  những ranh giới ấy”. Đại dịch rồi sẽ đi qua, cuộc sống sẽ lại trở về bình thường như vốn  dĩ nó đã từng, và công ty An Đạt Phát chúng ta sẽ về đúng quỹ đạo vốn có, sẽ ngày càng  phát triển mạnh mẽ hơn, thành công hơn. Và sẽ là ngôi nhà chung mà ai trong số mỗi  chúng ta từng đặt chân đến, đều không muốn rời xa..%